Các giải pháp

Danh mục sản phẩm

Giới thiệu

Sản phẩm nổi bật

Tin tức nổi bật

Cách thả tôm giống 3 bước

Ngày đăng 18/04/2023

Cách thả giống chuẩn để mùa vụ thành công 

-Vụ đông xuân trời tạnh và trời khô sẽ dễ gây dịch bệnh nên ta cần kỹ càng  khi thả tôm;

https://tomgiongrangdong.com/cach-tha-tom-giong/

 

 • Tôm giống sau khi được chọn lựa theo các tiêu chuẩn như đã nói ở trên thì mới dùng để thả vào ao nuôi trước khi thả :phải tắm vô trùng bằng nước muối 2 đến 3% trong 15 phút.

 https://tomgiongrangdong.com/cach-tha-tom-gio…c-cung-rang-dong/

 • Tôm giống lúc này thả có chiều dài khoảng 15 mm thả trực tiếp vào ao nuôi hoặc ưng tiếp 15 đến 20 ngày nữa rồi chuyển tiếp chọn lọc rồi mới thả nuôi, cách ươm tiếp ít  ngày nữa thì đảm bảo hơn tuyển chọn là những con tôm khỏe xòe đuôi ra hết cỡ khi bơi và chúng thích bơi ngược dòng nước chấm.

 

 • Mật độ thả trung bình là 10 đến 15 con trên mét vuôngvới điều kiện có máy sục khí và điều kiện môi trường tốt nếu thả trực tiếp thì số lượng phải lớn hơn tức là từ 15 đến 20 con trên mét vuông vì đề phòng chết khi còn non còn bình thường thì 5 đến 7 câu trên mét vuông với điều kiện ao nuôi và kỹ thuật nuôi như nước ta hiện nay.

 

  1. Bố trí nơi thả giống phù hợp
  • Vị trí thả tôm giống phải rộng, bằng phẳng và gần đường cơ giới, giúp cho hoạt động đón nhận tôm, chuyển tôm, thuận lợi, nhanh chóng, rút ngắn thời gian thả tôm.
  • Vị trí thả giống phải nằm đầu hướng gió, nguồn nước ở khu vực này sạch hơn, tôm giống sau khi thả ra ao sẽ phân tán nhanh hơn.
  • Vị trí thả tôm phải gần dàn quạt nước đảm bảo hàm lượng oxy hòa tan cao, đồng thời sẽ giúp tôm giống phân tán nhanh hơn khi thả.
  • Vị trí thả giống cần đảm bảo bờ ao vững chắc (tránh bị sạt lở làm đục nước khi thả giống), dễ bố trí khung giữ bọc tôm (nếu thả trực tiếp).
0983-952-799