Các giải pháp

Danh mục sản phẩm

Giới thiệu

Sản phẩm nổi bật

Tin tức nổi bật

Phòng bệnh tôm khi mưa nhiều

Ngày đăng 05/05/2023

Phòng bệnh tôm chết khi có mưa nhiều, tích tụ lại những có điều kiện bất lợi.❗❗❗

 

Hiện nay, mùa mưa đã bắt đầu. Với diễn biến thời tiết sáng nắng, chiều mưa sẽ tạo điều kiện cho bệnh đỏ thân – đốm trắng gây hại cho tôm phát triển. Do đó, người nuôi cần thực hiện các biện pháp tổng hợp tăng cường sức đề kháng của vật nuôi cũng như phòng, chống dịch bệnh xảy ra trên tôm.

 

 • Nông dân cũng cần định kỳ sử dụng chế phẩm sinh học để tăng cường vi khuẩn có lợi cho ao nuôi, đồng thời ổn định nguồn nước cho ao.
 • Một số nông dân có thói quen xả bớt nước mặt khi trời mưa. Tuy nhiên, điều này là không nên vì đó chính là nguồn nước bổ sung để giảm độ mặn trong ao sau những ngày nắng hạn, nhằm kích thích tôm lột xác và phát triển.
 • Bên Cạnh đó, người nuôi tôm cũng cần theo dõi diễn biến tình hình thời tiết, chất lượng môi trường nước quan trắc trước khi thả giống. Bởi vì môi trường là yếu tố rất quan trọng trong nuôi tôm. Trường hợ
 • p tại điểm quan trắc có NO2 cao cần sử dụng chế phẩm sinh học xử lý khí độc trong ao.

Thường xuyên theo dõi kết quả quan trắc

 1. Khi mưa ao nuôi tôm có nước mưa rửa trôi phèn vào nhiều đầm tôm chết hay ao nuôi tôm nổi lên mặt tao độ pH giảm đột ngột và phá hủy mạt tôm Bên cạnh đó còn do giảm cả độ mặn đột ngột ngay phân tần và tốc độ mạnh thiếu oxy tăng H2S trường hợp này có thể dùng vôi bón xung quanh bờ ao trước khi trời mưa và khi mưa nhiều phải x

  ả nước toàn mạch và xáo trộn nước để tránh hiện tượng phân tầng và chất rắn kết tủa H2S

 2.  Bình thường Tôm thích sống đấy khi tôm chạy và nổi lên chứng tỏ môi trường xấu không ổn định. Cần hiểu biết để xác định nguyên nhân xử lý nhanh chóng. Chẳng hạn tôm chảy Hỗn Loạn cứ búng vào bờ co cứng và chết ngay tại chỗ  hay tôm nổi đều chững tỏ môi trường bất lợi như o2 hoà tan giảm thấp hẳn , NH3, H2S pH quá ngưỡng. Vì vậy phải sớm bón vôi Ca(OH)2, CaO2, thuốc tím phải khuấy đảo nước nhiều.

CÁCH XỬ LÝ KHI NƯỚC MƯA VÀO NHIỀU VÀ BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG MƯA

 • Ðể chủ động phòng bệnh cho tôm trong mùa mưa, các hộ nuôi áp dụng nhiều biện pháp để ổn định môi trường ao nuôi và nâng cao sức đề kháng cho tôm.

 • Để xử lý môi trường kịp thời và hiệu quả, các hộ nông dân nên dự trữ các vật tư cần thiết như vôi, khoáng, YuccaC-ĐT, Oxy viên, chế phẩm sinh học…
 • Trước khi mưa, chủ các vuông tôm cần chủ động bón vôi khắp bờ ao, kiểm tra các yếu tố môi trường và điều chỉnh hợp lý. Nếu thấy trời có dấu hiệu chuyển mưa thì giảm 30-50% lượng thức ăn hoặc ngưng cho tôm ăn đến khi trời tạnh.

 

https://tomgiongrangdong.com/tu-tin-voi-su-tin-tuong-cua-tom-giong-rang-dong/

0983-952-799