Các giải pháp

Danh mục sản phẩm

Giới thiệu

Sản phẩm nổi bật

Tin tức nổi bật

Phòng Nhiễm Khuẫn

Ngày đăng 14/04/2023
❌Phòng Nhiễm Khuẩn Cùng Rạng Đông ❌
📰Việc nhận biết những dấu hiệu nhiễm khuẩn trên tôm là vấn đề rất quan trọng giúp người nuôi thủy sản phát hiện sớm, chữa trị kịp thời và có giải pháp phòng ngừa hiệu quả nhằm khống chế, gia tăng sản xuất và giảm thiểu thiệt hại cho ao nuôi.
Dấu hiệu nhận biết ngăn ngừa bệnh :
👉Khi đàn tôm bị nhiễm khuẩn, ao nuôi và tôm sẽ xuất hiện khá nhiều dấu hiệu khác thường có thể quan sát được bằng mắt thường. Cụ thể như thức ăn thừa tồn đọng trong ao, từ sức ăn của tôm có thể đánh giá được tôm đang khoẻ hay bệnh .
👉Tôm nổi đầu, tấp mé bờ, bắt mồi kém: Đây là dấu hiệu bất thường điển hình nên người nuôi cần phải lưu ý. Ngoài ra, vẻ bề ngoài của tôm cũng là một dấu hiệu để nhận biết tình trạng sức khỏe của chúng. Nếu nhận thấy tôm có những dấu hiệu như:
👉Phần thân bị đổi màu – tôm bị chuyển đỏ từng phần cho đến toàn thân (do nhiều nhóm vi khuẩn, virus GAV hoặc bội nhiễm với nhiều chủng virus khác), thân chuyển sang màu trắng đục (do chứng bông vải).
👉Vỏ tôm: Bị mềm (có thể do chứng mềm vỏ), xuất hiện nhiều đốm đ
en, có các đốm trắng (nhiễm virus đốm trắng).
👉Mang tôm: Xuất hiện nhiều sợi nấm. Mang chuyển sang màu xanh lục (có thể tôm bị nhiễm các loài ký sinh trùng hoặc mang tôm xuất hiện màu nâu hoặc đen (có thể do bệnh đen mang ở tôm)
💁Biện pháp phòng bệnh:
👌Luôn chọn thức ăn từ nguồn cung cấp uy tín, xuất xứ minh bạch.
👌Mỗi ngày cần theo dõi ao nuôi để điều chỉnh liều lượng thức ăn cho phù hợp, không quá ít và cũng không quá nhiều, tránh dư thừa, tồn đọng.
👌Để đảm bảo điều kiện môi trường luôn lý tưởng cho tôm, cần tiến hành kiểm tra nguồn nước thường xuyên.
👌Ngoài ra, người nuôi có thể bổ sung men vi sinh để cải thiện đường ruột cho tôm
0983-952-799